Thế nào là một đứa trẻ hạnh phúc – Kokoro Kindergarten

Chắc chắn cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc là một khái niệm không có “đáp án chung”. Mỗi người tự định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình khác nhau, khi ta ở cương vị là Cha Mẹ, ta chỉ biết cố gắng đem đến những điều tốt nhất cho trẻ nhưng vẫn không ngừng trăn trở, liệu điều đó có giúp con thật sự hạnh phúc?

Cha mẹ nào cũng mong con hạnh phúc

Vậy, thế nào mới là một đứa trẻ hạnh phúc? Hạnh phúc không phải là thứ hữu hình có thể cân đo đong đếm được. Hạnh phúc càng không thể được quyết định bằng thước đo của người khác. Hạnh phúc đến từ bên trong của mỗi người, do mỗi người tự cảm nhận được. Vậy nên, điều cha mẹ cần làm là, không phải quyết định thay con thế nào là hạnh phúc, mà là tạo điều kiện để con sau này lớn lên có thể hiểu được chính mình và biết cách tạo ra hạnh phúc cho chính mình.

Quan điểm về trẻ hạnh phúc – Kokoro Kindergarten

Với KOKORO, một đứa trẻ hạnh phúc khi:

1. TRẺ TỰ LẬP, TỰ CHỦ, HAM HỌC HỎI VÀ CÓ KHẢ NĂNG THÍCH NGHI TỐT

Tự chủ và tự lập giúp trẻ trở thành người hiểu được chính mình, tự tin khám phá giới hạn bản thân, có đam mê và có năng lực thực hiện những điều mình muốn, đồng thời có thể thích nghi khi không được như mình mong muốn.

2. TRẺ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG VÀ ỦNG HỘ HẾT MÌNH.

Khi trẻ được gia đình, thầy cô và những người xung quanh ủng hộ và yêu thương đúng cách, trẻ sẽ tự do phát triển và hạnh phúc khi là chính mình.

3. TRẺ CÓ TRÁI TIM ẤM ÁP VÀ LAN TOẢ

Trẻ biết yêu thương và cảm thông, sẻ chia và hợp tác, biết trao đi những giá trị tốt đẹp để nhận về sự viên mãn, đủ đầy.

“Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” Việc của chúng ta là yêu thương, chấp nhận, đồng cảm, động viên và khích lệ trẻ, để trẻ tự tin và đầy năng lượng trên con đường khám phá để được là chính mình.

By Kokoro Kindergarten

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *