KOKORO là trường mầm non áp dụng phương pháp Nhật Bản, với triết lý giáo dục mang đến hạnh phúc toàn diện cho trẻ. KOKORO mong muốn nuôi dạy trẻ tự chủ, tự lập, ham học hỏi, có trái tim ấm áp, biết yêu thương và quan tâm người khác. Với mong muốn đó, KOKORO đã ký kết hợp tác với tập đoàn giáo dục Tatsuzawa Education để đem đến chương trình kết hợp những giá trị truyền thống của Việt Nam với những tinh hoa của giáo dục Nhật Bản.

KOKORO trong tiếng Nhật có nghĩa là Trái Tim. Bằng trái tim yêu thương và ấm áp, KOKORO sẽ là nơi bồi đắp những nền tảng quan trọng đầu đời cho trẻ. Chúng tôi làm tất cả bằng cái tâm, luôn nỗ lực hết mình, tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu để đồng hành cùng quý phụ huynh trong quá trình nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc.

Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục của KOKORO là đem đến môi trường HẠNH PHÚC TOÀN DIỆN cho trẻ.
KOKORO quan niệm rằng, trẻ hạnh phúc toàn diện khi:

Thông điệptừ nhà trường

Qua sáu năm du học tại Nhật Bản, chúng tôi quan sát thấy trẻ em Nhật Bản tự lập từ rất sớm, có ý thức cao, biết quan tâm và chia sẻ. Ở môi trường mầm non, trẻ được thoả sức khám phá và vui chơi, trẻ được hoà mình trong thiên nhiên, được vận động nhiều, thoả sức trải nghiệm các giác quan thông qua các hoạt động vui chơi, qua đó hình thành được nền tảng phát triển vững chắc về sức khoẻ, tâm hồn và trí tuệ. Phong cách giáo dục của Nhật Bản là phong cách giáo dục nhân văn, nhẹ nhàng, tôn trọng sự khác biệt.

Đồng cảm với phong cách giáo dục này, chúng tôi mong muốn áp dụng những tinh hoa này kết hợp với những giá trị truyền thống của Việt Nam để xây dựng chương trình nuôi dạy một thế hệ mầm non Việt Nam hạnh phúc toàn diện – tự lập, tự tin, ham học hỏi và có trái tim ấm áp.

Song song với giáo dục ở nhà trường, giáo dục trong gia đình và môi trường xung quanh cũng rất quan trọng, thậm chí có thể nói là tiên quyết. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cùng chia sẻ quan điểm giáo dục với quý phụ huynh, cùng đồng hành chặt chẽ với phụ huynh để xây dựng một môi trường phát triển tốt nhất cho trẻ.

KOKORO trong tiếng Nhật có nghĩa là Trái Tim. Bằng trái tim yêu thương và ấm áp, KOKORO sẽ là nơi bồi đắp những nền tảng quan trọng đầu đời cho trẻ.

Cảm ơn quý phụ huynh luôn tin tưởng và đồng hành cùng KOKORO.

Tầm nhìn
  • Trở thành hệ thống mầm non hàng đầu với chương trình giảng dạy đột phá, kết hợp ưu điểm của giáo dục Việt Nam và Nhật Bản.
  • Gắn kết và tạo thành cộng đồng những người cùng tư duy, tư tưởng, và cùng tìm kiếm giáo dục thực sự.
Sứ mệnh
  • Triển khai phương pháp tiếp cận giáo dục kiểu mới, khai thác và kết hợp giá trị giáo dục Việt Nam và Nhật Bản.
  • Bồi đắp tương lai của Việt Nam nhờ xây dựng phương pháp giáo dục thực sự.
  • Kiến tạo hệ sinh thái với 3 thành phần nền tảng: gia đình – nhà trường – xã hội.
Giá trị cốt lõi
  • Luôn nỗ lực hết mình, làm với tất cả tâm huyết
  • Luôn lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng.
  • Không hài lòng với hiện tại, không ngừng học hỏi và cải tiến.

Đội ngũ và cố vấn

Thầy TATSUZAWA MASAHARU

Chủ tịch Tập đoàn
Tatsuzawa Education

Thầy SHIMOMURA KEIJI

Hiệu trưởng
Trường mầm non Tsukigaoka, Morioka, Nhật Bản

Cô SHIKAGAWA MICHIKO

Giám đốc chuyên môn
Trường mầm non Tsukigaoka, Morioka, Nhật Bản

Cô BÙI THỊ HỒNG HOA

Giáo viên mầm non
Trường mầm non Satsukidai Luminous, Kanagawa, Nhật Bản

Giới thiệu tập đoànTatsuzawa Education

Tập đoàn giáo dục Tatsuzawa Education là tập đoàn có gần 70 năm kinh nghiệm về giáo dục với hệ thống hơn 26 trường các cấp từ mầm non tới đại học tại Nhật Bản. Với triết lý giáo dục khai phá tiềm năng và giúp trẻ phát triển thông qua các hoạt động vui chơi trải nghiệm, môi trường giáo dục mầm non của tập đoàn Tatsuzawa thực sự là một thế giới tuổi thơ lý tưởng cho trẻ. Vào tháng 2/2021, Kokoro Kindergarten đã ký thoả thuận hợp tác lâu dài với tập đoàn Tatsuzawa Education với mong muốn mang đến chương trình và phương pháp giáo dục kết hợp những giá trị truyền thống của Việt Nam với những tinh hoa giáo dục của Nhật Bản.

Xem thêm