GIÁO VIÊN AN, LỚP HỌC ẤM

“GIÁO VIÊN AN – LỚP HỌC ẤM”

Là tên của khóa học dành cho giáo viên Mầm non Kokoro. Đây cũng là môi trường mà Kokoro mong muốn xây dựng cho lớp học và cho ngôi trường này. Với sự đồng hành của dự án Trường học hạnh phúc (Seroto Foundation), giáo viên Kokoro đã có 2 ngày tìm hiểu về hành trình ý nghĩa của các em bé. Hiểu về ý nghĩa của các giác quan đối với sự phát triển sau này của trẻ. Hiểu được những yếu tố như hơi ấm, xúc chạm, vận động, thăng bằng, v.v… Ý nghĩa ra sao trong việc xây dựng gốc rễ, giúp phát triển tư duy, ngôn ngữ, v.v… của trẻ. Đây không chỉ là hành trình ý nghĩa của em bé mà cũng chính là hành trình ý nghĩa của giáo viên, giúp giáo viên cảm nhận sâu, hiểu và yêu thương bản thân mình.

Khi cảm nhận sâu, khi hiểu bản thân và yêu thương mình, giáo viên sẽ bình an và đem đến hơi ấm cho trẻ và cho lớp học.

Các cô còn được thực hành xây dựng giờ ăn nuôi dưỡng, giờ ngủ ấm êm, cách làm bạn với cảm xúc của chính mình và của các con, và nhiều hoạt động quản lý lớp học bằng yêu thương và uy quyền hữu cơ.
Cảm thấy bình an, yên vui, yêu nghề hơn.
“Tôn trọng con như con là”. Quan sát – kết nối – thấu hiểu.
– Cần cho trẻ được cảm nhận – không bắt trẻ theo suy nghĩ của mình.
Nuôi dưỡng tâm hồn các con nhẹ nhàng.
Cần tạo cho các con một môi trường bình an, ấm áp, nuôi dưỡng.
– Hai ngày ý nghĩa cho bản thân, cảm thấy cần yêu thương bản thân nhiều hơn.
Đây chính là cảm nhận của các cô sau khóa học hai ngày vừa qua.

Cảm ơn các cô, cảm ơn tất cả chúng ta đã cùng trọn vẹn cho một hành trình vì chính chúng ta và vì các em bé.

Trả lời